Nasa8x.Web.UI.2008.1.2.0 - Created: nasavietnam@gmail.com - Y!M: nasavietnam, nasa8x - Website: nasavietnam.com , XOMNET.ORG, xkoders.com THẾ GIỚI ĐỒ CHƠI - Thông tin » Sự phát triển của bé - Phát triển trí não cho bé 8 tháng tuổi
Hot line: (04)3 999 25 25
Y!M: thegioidochoi_vn
Vanchuyentannoi
(04)3 999 25 25
Chat with thegioidochoi_vn

Phát triển trí não cho bé 8 tháng tuổi
27/09/2010 02:02 PM

Phát triển trí não cho bé 8 tháng tuổi
Ảnh minh họa

Bé 8 tháng tuổi có khả năng vận động, tò mò cao hơn vì thế, chúng làm tăng khả năng học hỏi ở bé.


Giấu và tìm kiếm

Sự phát triển nhận thức ở bé 8 tháng tuổi đủ để bé hiểu về khái niệm tồn tại của đồ vật, ngay cả khi bé không nhìn thấy nó. Giấu và đi tìm là hoạt động giúp bé tư duy và ghi nhớ để tìm ra cái gì và được giấu ở đâu. Bé 8 tháng tuổi sẽ bị hấp dẫn bởi đồ vật ở xa tầm tay một chút, do đó, bạn có thể đặt đồ vật ở bên trong một cái hộp. Tiếp đến, lắc cái hộp cho phát ra âm thanh để bé ước lượng được địa điểm, bò tới đó và khám phá cái bên trong.

Chơi có mục đích

Đến 8 tháng tuổi, bé sẵn sàng chơi có mục đích hơn là chỉ đơn giản chọn một đồ chơi bất kỳ, nhai nó và sau đó thả nó xuống sàn. Bạn có thể kích thích phát triển trí não cho bé bằng cách khuyến khích bé tìm những cách thức mới để chơi với đồ chơi quen thuộc. Chẳng hạn, ngồi đối diện với bé và chơi trò lăn bóng nhựa với con. Hãy cổ vũ nếu bé cố gắng lăn bóng lại phía bạn. Khuyến khích bé học tập và phát triển ngôn ngữ bằng cách nói chuyện qua một điện thoại đồ chơi, giả vờ nói với ai đó về các sự kiện quan trọng trong ngày. Hãy đặt điện thoại lên tay bé, cười động viên nếu bé đang cố gắng để sao chép lại giọng của bạn bằng bập bẹ qua điện thoại.

Âm thanh và ý nghĩa

David Steniberg (chuyên gia tâm lý trẻ em) phát biểu: “Thời kỳ quan trọng của sự phát triển não ở bé là khi não đủ chín muồi cho việc học hỏi và tiếp thu những kỹ năng mới”. David giải thích rằng, thời gian giữa 8 tháng tuổi và 3 tuổi là thời kỳ vô cùng quan trọng cho bé tiếp thu đồng thời hai kỹ năng chính là:

- Nghe và hiểu.

- Nói.

Các hoạt động như nhìn vào bức tranh đầy màu sắc giúp bé ghi nhớ từ vựng. Gọi tên mỗi hình ảnh trong sách và cố gắng tạo âm thanh gắn với nó như tiếng gầm gừ của động vật hoặc âm thanh xe cộ. Khuyến khích bé ngồi đối diện với bạn và cùng hát những bài thiếu nhi vui nhộn, kèm theo điệu bộ cử chỉ. Nhìn chăm chú vào con, cười vui vẻ và có những phản hồi tích cực để động viên bé biết cách cho và nhận trong giao tiếp.

Hoặc bạn có thể hỗ trợ phát triển trí nhớ cho bé bằng cách giấu 3 đồ vật khác nhau, gấu Teddy, cái cốc nhựa và quyển sách ở dưới ba tấm chăn mỏng khác nhau. Sau đó, yêu cầu bé tìm từng cái một.

 

Theo mevabe.net
0Huongdan
1Dathangonline
2Thanhtoan
3Vanchuyen
Giay
anh gif
Kittyland
Tranh to mau
ten
tro choi
thegioiquanhem
ba bau
Chọn mua đồ chơi
do choi tre so sinh
Do choi tre em